જો તમે ગુજરાતી ભાષામાં સંખ્યાત્મકતા સાથે પ્રારંભ કરવા માંગતા હો, તો 1 થી 100 સુધીની ગુજરાતી સંખ્યાઓ શીખવી એ પ્રથમ પગલું છે જે બાળકો અને શીખનારાઓને ઉચ્ચારણ સાથે સંખ્યાઓ માટે લેખન પ્રથા વાંચવા માટે તૈયાર કરશે. તેથી, શરૂઆતથી આ સાધનસંપન્ન ભાષા શીખવાનો પ્રયાસ કરી રહેલા લોકો માટે તેને થોડું સરળ બનાવવા માટે, અહીં શરૂઆત માટે અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ સાથે 1-100 થી ટોચના ગુજરાતી શબ્દ નંબરો છેઃ ખાસ કરીને, તે ગુજરાતી બોલતા વિદ્યાર્થીઓ, માતાપિતા અને શિક્ષકો માટે એક આદર્શ ઉકેલ પૂરો પાડે છે.
અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ સાથે 1-100 થી ગુજરાતી શબ્દો
તેમાં ગુજરાતી ભાષામાં 1 થી 100 સુધીની સંખ્યાઓ છે જ્યાં જો તમે તેને પ્રોની જેમ સંપૂર્ણ રીતે ઉચ્ચારવા માંગતા હો તો તે બધાનો ઉચ્ચાર અંગ્રેજીમાં કૌંસમાં હોય છે! જ્યારે શીખનારાઓ ગુજરાતીમાં કેટલીક મૂળભૂત આંકડાકીય વિભાવનાઓને સમજશે અને બનાવશે ત્યારે તે તેમને અદ્યતન વસ્તુઓ શીખવાનું શરૂ કરવામાં મદદ કરશે.
0 થી ૧૦ ગુજરાતી એકડા (0 to 10 in Gujarati Words):
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
0 | શૂન્ય | shunya |
૧ | એક | ek |
૨ | બે | be |
૩ | ત્રણ | tran |
૪ | ચાર | chaar |
૫ | પાંચ | panch |
૬ | છ | chh |
૭ | સાત | saat |
૮ | આઠ | aath |
૯ | નવ | nav |
૧૦ | દસ | das |
૧૧ થી ૨૦ ગુજરાતી એકડા (11 to 20 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૧૧ | અગિયાર | aagiyar |
૧૨ | બાર | bar |
૧૩ | તેર | ter |
૧૪ | ચૌદ | chaud |
૧૫ | પંદર | pandar |
૧૬ | સોળ | sol |
૧૭ | સત્તર | sattar |
૧૮ | અઢાર | adhar |
૧૯ | ઓગણિસ | ognis |
૨૦ | વીસ | vis |
૨૧ થી ૩૦ ગુજરાતી એકડા (11 to 20 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૨૧ | એકવીસ | ekvis |
૨૨ | બાવીસ | bavis |
૨૩ | તેવીસ | trevis |
૨૪ | ચોવીસ | chovis |
૨૫ | પચ્ચીસ | pachhis |
૨૬ | છવીસ | chhavis |
૨૭ | સત્તાવીસ | satyavis |
૨૮ | અઠ્ઠાવીસ | athyavis |
૨૯ | ઓગણત્રીસ | ogantris |
૩૦ | ત્રીસ | tris |
૩૧ થી ૪૦ ગુજરાતી એકડા (11 to 20 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૩૧ | એકત્રીસ | ekatris |
૩૨ | બત્રીસ | batris |
૩૩ | તેત્રીસ | tetris |
૩૪ | ચોત્રીસ | chotris |
૩૫ | પાંત્રીસ | patris |
૩૬ | છત્રીસ | chhatris |
૩૭ | સાડત્રીસ | sadatris |
૩૮ | આડત્રીસ | adatris |
૩૯ | ઓગણચાલીસ | ogaṇachalis |
૪૦ | ચાલીસ | chalis |
૪૧ થી ૫૦ ગુજરાતી એકડા (11 to 20 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૪૧ | એકતાલીસ | ektalis |
૪૨ | બેતાલીસ | betalis |
૪૩ | ત્રેતાલીસ | tetalis |
૪૪ | ચુંમાલીસ | chumalis |
૪૫ | પિસ્તાલીસ | pistalis |
૪૬ | છેતાલીસ | chhetalis |
૪૭ | સુડતાલીસ | sudtalis |
૪૮ | અડતાલીસ | adtalis |
૪૯ | ઓગણપચાસ | ognapachhas |
૫૦ | પચાસ | pachhas |
૫૧ થી ૭૦ ગુજરાતી એકડા (11 to 20 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૫૧ | એકાવન | ekavan |
૫૨ | બાવન | bavan |
૫૩ | ત્રેપન | trepan |
૫૪ | ચોપન | chopan |
૫૫ | પંચાવન | panchavan |
૫૬ | છપ્પન | chhappan |
૫૭ | સત્તાવન | sattavan |
૫૮ | અઠ્ઠાવન | athhavan |
૫૯ | ઓગણસાઠ | ogansaith |
૬૦ | સાઈઠ | saith |
૬૧ | એકસઠ | ekasath |
૬૨ | બાસઠ | basath |
૬૩ | ત્રેસઠ | tresath |
૬૪ | ચોસઠ | chosath |
૬૫ | પાંસઠ | pasath |
૬૬ | છાસઠ | chhasath |
૬૭ | સડસઠ | sadsath |
૬૮ | અડસઠ | adsath |
૬૯ | અગણોસિત્તેર | agnositer |
૭૦ | સિત્તેર | sitter |
૭૧ થી ૧૦૦ ગુજરાતી એકડા (11 to 20 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૭૧ | એકોતેર | ekoter |
૭૨ | બોતેર | boter |
૭૩ | તોતેર | toter |
૭૪ | ચુમોતેર | chumoter |
૭૫ | પંચોતેર | panchoter |
૭૬ | છોતેર | chhoter |
૭૭ | સિત્યોતેર | sityoter |
૭૮ | ઇઠ્યોતેર | ithyoter |
૭૯ | ઓગણાએંસી | oganesi |
૮૦ | એંસી | ensi |
૮૧ | એક્યાસી | ekyasi |
૮૨ | બ્યાસી | byasi |
૮૩ | ત્યાસી | tyasi |
૮૪ | ચોર્યાસી | choryasi |
૮૫ | પંચાસી | panchasi |
૮૬ | છ્યાસી | chhyasi |
૮૭ | સિત્યાસી | sityasi |
૮૮ | ઈઠ્યાસી | ithyasi |
૮૯ | નેવ્યાસી | nevyasi |
૯૦ | નેવું | nevu |
૯૧ | એકાણું | ekanu |
૯૨ | બાણું | baanu |
૯૩ | ત્રાણું | tranu |
૯૪ | ચોરાણું | choranu |
૯૫ | પંચાણું | panchanu |
૯૬ | છન્નું | chhannu |
૯૭ | સત્તાણું | sattanu |
૯૮ | અઠ્ઠાણું | athhanu |
૯૯ | નવ્વાણું | navvanu |
૧૦૦ | સો | so |
વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો (FAQ)
જવાબઃ 1થી 100 સુધીની સંખ્યાઓ જાણવાથી આપણી ગણિતની મૂળભૂત બાબતો તેમજ ગુજરાતી ભાષા મજબૂત બને છે. આ સંખ્યાઓ વ્યક્તિઓને ટ્રેક કરવા માટેના પાયા તરીકે કામ કરે છે.
જવાબઃ ગુજરાતી અંકો ભારતીય સંસ્કૃતિના મૂળ છે અને બ્રાહ્મી લિપિ અને દેવનાગરી લિપિમાંથી ઉતરી આવ્યા છે.
જવાબઃ સામાન્ય રીતે, બાળકો સાપેક્ષ સરળતા સાથે 100 સુધીની સંખ્યાઓ શીખવા માટે સક્ષમ હોય છે.
હું આશા રાખું છું કે તમે ગુજરાતીમાં “1 થી 100” (ગુજરાતી શબ્દોમાં 1 થી 100) તમારા માટે યોગ્ય રીતે વાંચ્યું હશે અને આ લેખ પણ જરૂરી ટેકો હશે. ગુજરાતીમાં શીખ – વ્યાકરણ, અભ્યાસ સામગ્રી અને ગુજરાતીમાં લખાયેલા આત્મચરિત્રાત્મક લેખો વાંચો.
Read More: અમદાવાદનો નકશો સહિતની માહિતી