
આ લેખ ખૂબ જ રસપ્રદ બનવા જઈ રહ્યો છે, કારણ કે તે બંને ભાષાઓમાં Birds ના નામ રજૂ કરે છે. આજે, અમે પક્ષીઓ વિશે વાત કરવા જઈ રહ્યા છીએ, અને તમે આ પોસ્ટમાં ઘણાં વિવિધ પક્ષીઓના નામ શીખશો. આ નામો ગુજરાતી અને અંગ્રેજી એમ બંને ભાષામાં આપવામાં આવ્યા છે.
તમારે ચોક્કસપણે ઘણા પક્ષીઓ વિશે જાણવું જોઈએ કારણ કે, આજની દુનિયામાં, એવી વ્યક્તિ શોધવી મુશ્કેલ છે જેણે પક્ષી જોયું નથી. આપણે બધાએ આપણા રોજિંદા જીવનમાં આપણી આસપાસ રહેતા પક્ષીઓને જોયા છે. જો તમે વહેલી સવારે ઊઠો છો, તો તમે ચોક્કસપણે તેમના મધુર અવાજો સાંભળશો.

સામગ્રીનું કોષ્ટક:
પક્ષીઓનું નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં
ચાલો કેટલાક પક્ષીઓના નામોની શોધ કરીએ જે તમને ગુજરાતી અને અંગ્રેજી એમ બંને ભાષામાં મળી શકે છે. જો તમે આમાંના ઘણા પક્ષીઓ જોયા હોય, તો તમે તેમના કેટલાક નામો પહેલેથી જ જાણતા હશો, પરંતુ તમને એવા કેટલાક પક્ષીઓ પણ મળશે જેનાથી તમે કદાચ પરિચિત ન હોવ. વધુમાં, તમને અંતિમ વિભાગમાં તેમના વૈજ્ઞાનિક નામોની યાદી મળશે.

અહીં અંગ્રેજી, ગુજરાતીમાં પક્ષીઓના નામો અને વધારાના પક્ષીઓના નામો સાથે તેમના વૈજ્ઞાનિક નામો સાથેનું ટેબલ છેઃ
No | Birds Name in English | Birds Name in Gujarati | Scientific Name of Birds |
---|---|---|---|
1 | Peacock | મોર (mor) | Pavo cristatus |
2 | Parrot | પોપટ (popat) | Psittaciformes |
3 | Eagle | સમડી (samdi) | Haliaeetus leucocephalus |
4 | Cuckoo | કોયલ (koyal) | Cuculidae |
5 | Crow | કાગડો (kagdo) | Corvus brachyrhynchos |
6 | Duck | બતક (batak) | Anas |
7 | Pigeon | કબૂતર (kabutar) | Columbidae |
8 | Peahen | ઢેલ (dhel) | Pavo cristatus |
9 | Martin | દેવ ચકલી (dev chakli) | Hirundinidae |
10 | Sea Gull | જળ કુકડી (jal kukdi) | Larus |
11 | Swan | હંસ (hans) | Cygnus |
12 | Mynah | મેના (mena) | Acridotheres tristis |
13 | Ostrich | શાહમૃગ (sahmrug) | Struthio camelus |
14 | Partridge | તેતર (tetar) | Perdix perdix |
15 | Nightingale | બુલબુલ (bulbul) | Luscinia megarhynchos |
16 | Hen | મરઘી (marghi) | Gallus domesticus |
17 | Owl | ઘુવડ (ghuvad) | Strigiformes |
18 | Rooster | કૂકડો (kukdo) | Gallus Domesticus |
19 | Crane birds | સારસ (saras) | Gruidae |
20 | Lapwing | ટીટોડી (titodi) | Vanellinae |
21 | Sparrow | ચકલી (chakli) | Passer domesticus |
22 | Flamingo | રાજહંસ (rajhans) | Phoenicopterus roseus |
23 | Vulture | ગીધ (gidh) | Aegypius monachus |
24 | Kingfisher | કલકલિયો (kalkaliyo) | Alcedinidae |
25 | Woodpecker | લક્કડખોદ (lakkadkhod) | Picidae |
26 | Bat | ચામાચીડિયું (chamachidiyu) | Chiroptera |
27 | Quail | તીતરને મળતું એક પક્ષી (titar) | Coturnix coturnix |
28 | Heron | બગલું (baglu) | Ardeidae |
29 | Hawk | બાજ (baj) | Buteo jamaicensis |
30 | Magpie Bird | નીલકંઠ (nilkanth) | Pica pica |
31 | Weaver Bird | વીવર (vivar) | Ploceidae |
32 | Skylark | સ્કાયલાર્ક (skylark) | Alauda arvensis |
33 | Cockatoo | કલગીવાળો પોપટ (kalgi valo popat) | Cacatuidae |
34 | Flamingo | ફ્લેમિંગો (flemingo) | Phoenicopterus roseus |
35 | Bokmakierie | બોકમાકીરી (bakmakiri) | Telophorus zeylonus |
36 | Wagtail | લાંબી પૂંછડીવાળું એક નાનું પક્ષી (Motacilla) | Motacilla |
37 | Emu | ઇમુ (emu) | Dromaius novaehollandiae |
38 | Red Kite | લાલ કાઇટ (lal kite) | Milvus milvus |
39 | Green Parrot | લીલો પોપટ (lilo popat) | Psittacus erithacus |
40 | White Stork | સફેદ પીઠી (safed pithi) | Ciconia ciconia |
41 | Blue Tit | નિલો ટીટ (nilo tit) | Cyanistes caeruleus |
42 | Brown Pelican | બ્રાઉન પેલિકન (brown pelican) | Pelecanus occidentalis |
43 | Robin | રોબિન (robin) | Erithacus rubecula |
44 | Snowy Owl | હિમઓુલ (himoul) | Bubo scandiacus |
45 | Red-shouldered Hawk | લાલ ઢાળવાળો બાજ (lal dhalwalo baj) | Buteo lineatus |
46 | Great Horned Owl | મહાન ઘુવડ (mahan ghuvad) | Bubo virginianus |
47 | Common Raven | સામાન્ય રેવિન (saamanya raven) | Corvus corax |
48 | Golden Eagle | સોનારી ઇગલ (sonari igal) | Aquila chrysaetos |
49 | Peregrine Falcon | પેરેગ્રિન ફાલ્કન (peregrine falcon) | Falco peregrinus |
50 | Barn Owl | બાર્ન ઓલ (barn owl) | Tyto alba |
નીચેના કોષ્ટકમાં આપણે અહીં અંગ્રેજી, ગુજરાતી અને વૈજ્ઞાનિક નામોમાં પક્ષીઓના 50 નામો આપી રહ્યા છીએ. જે પક્ષીઓ વિશે જાણવા માંગતા હોય અથવા વિવિધ ભાષાઓમાં બોલાતી એવિયન પ્રજાતિઓનું વધુ જ્ઞાન મેળવવા માંગતા હોય તેવા લોકો માટે ઉપયોગી સંદર્ભ છે!

સંબંધિતઃ પક્ષી નિરીક્ષણ અને પક્ષી નામો-વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો
અહીં ઉત્તર અમેરિકામાં જોવા માટેના શ્રેષ્ઠ પક્ષીઓ છે?
જોવા માટેના કેટલાક શ્રેષ્ઠ પક્ષીઓમાં બાલ્ડ ઇગલ્સ, પેરેગ્રીન ફાલ્કન્સ અને રેડ-ટેલ્ડ હોક્સનો સમાવેશ થાય છે.
હું મારા બગીચામાં વધુ પક્ષીઓને કેવી રીતે આકર્ષિત કરી શકું?
દેશી ઝાડીઓનું વાવેતર કરો અને ઘણા પ્રકારના પક્ષીઓને લલચાવવા માટે પક્ષીઓને ખોરાક અને તાજું પાણી પૂરું પાડો.