મિત્રો, ગુજરાતટોપ બ્લોગમાં આપનું સ્વાગત છે.
ફૂલો સુંદર લાગે છે અને રંગબેરંગી હોય છે, પરંતુ તેઓ સુગંધિત પણ હોય છે. તેથી, એવું કહી શકાય કે બધા લોકો તેને પસંદ કરે છે, તેથી ફૂલો ના નામ (Flowers Name in Gujarati and English) સંબંધિત માહિતી મેળવવાની પણ જરૂર છે. કારણ કે નામોનું શ્રેષ્ઠ જ્ઞાન પાંચ કરતાં ઓછું હોય છે, જેમાં પ્રથમ ઉદય થાય છે.
આજે આપણે એક ખૂબ જ રસપ્રદ વિષય 50+ ફૂલો ના નામ (Flowers Name in Gujarati and English) જેના વિશે આપણે આજે વાત કરવા જઈ રહ્યા છીએ. અને ફૂલો, મને ખાતરી છે કે તમે બધા પ્રેમાળ હોવા જોઈએ, જેનો આપણે ઘણી જુદી જુદી રીતે ઉપયોગ કરીએ છીએ.
આ રીતે પૂજા વિધિમાં ફૂલોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે; પૂજા ઉપરાંત, અન્ય ઘણી વસ્તુઓ માટે પણ Flowersનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, પરંતુ ભારતીય સંસ્કૃતિમાં, ફૂલોનો ઉપયોગ માત્ર પૂજા વિધિમાં અથવા સજાવટમાં થાય છે. Flowersના નામ ઉપરાંત અન્ય કેટલીક ઉપયોગી માહિતી મેળવો.
Table of Contents
ગુજરાતી અને English માં ચિત્રો સાથે સુંદર ફૂલોના નામો
Flowers સૌંદર્યનું સદીઓ જૂનું સાર્વત્રિક પ્રતીક છે, અને તેમાં કોઈ આશ્ચર્ય નથી કે, સમગ્ર વિશ્વમાં લોકોના હૃદયમાં તેમનું વિશેષ સ્થાન છે. Flowers, તેમની સુખદ સુગંધ અને આંખ આકર્ષક રંગછટા સાથે, આપણા જીવનમાં પ્રકૃતિની થોડી સુંદરતા છાંટતા હોય છે. રંગબેરંગી ગુલાબથી માંડીને નરમ ચમેલી સુધી, દરેક ફૂલની એક અલગ વાર્તા છે. આપણી જગ્યામાં સુંદરતા ઉમેરવા ઉપરાંત, ફૂલો સંસ્કૃતિ, આધ્યાત્મિકતા અને પરંપરાગત દવા સાથે પણ સંકળાયેલા છે.
આપણ વાંચવું: 50+ પક્ષીઓના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં
No | Flower Name (English) | Flower Name (Gujarati) |
1 | Rose | ગુલાબ (Gulab) |
2 | Sunflower | સૂર્યમુખી (Suryamukhi) |
3 | Daisy | ગુલબહાર (Gulbahar) |
4 | Lotus | કમળ (Kamal) |
5 | Jasmine | ચમેલી (Chameli) |
6 | Magnolia | ચંપા (Champa) |
7 | Lavender | લવંડર (Lavendar) |
8 | Hollyhock | ગુલખૈરા (Gulkhera) |
9 | Tulip | ટ્યૂલિપ (Tyulip) |
10 | Monosperma | પલાશનું ફૂલ (Palash Nu Ful) |
11 | Balsam | બાલસમ (Balsam) |
12 | Yellow Marigold | ગલગોટો (Galgoto) |
13 | Pot Marigold | પોટ મેરીગોલ્ડ (Pot Merigold) |
14 | Star Jasmine | સ્ટાર જાસ્મીન (Star Jasmin) |
15 | Jasminum Officinale | મોગરા (Mogra) |
16 | Night Blooming Jasmine | રાહ રાણી (Ratrani) |
17 | Grand Crinum Lily | નાગદમણિ (Nagdamani) |
18 | Periwinkle | સદાબહાર (Sadabahar) |
19 | Lily | લીલી (Lili) |
20 | Blood Lily | રક્ત લિલી (Rakt Lili) |
21 | Blue Water Lily | નીલકમલ (Nilkamal) |
22 | Pandanus | કેવડા (Kevda) |
23 | Poppy Flower | ખસ ખસ (Khas Khas) |
24 | Stramonium | ધતુરો (Dhaturo) |
25 | Orchid | ઓર્કિડ (Orchid) |
26 | Butterfly Pea | અપરાજિતા (Aparajita) |
27 | Delonix Regia | ગુલમહોર (Gulmahor) |
28 | Flax | શણ (Shan) |
29 | Dahlia | દહલિયા (Dahaliya) |
30 | Cobra Saffron | નાગ ચંપા (Nag Champa) |
31 | Crossandra | આંબોલી (Aboli) |
32 | Golden Shower | અમલતાસ (Amaltas) |
33 | Murraya | કામિની (Kamini) |
34 | Golden Frangipani | સોન ચંપા (Son Champa) |
35 | Shameplant | છુઈમુઈ (Chui Mui) |
36 | Aloe Vera Flower | ઘૃત કુમારી (Dhrut Kumari) |
37 | Crape Jasmine | ચાંદની ફૂલ (Chandani Ful) |
38 | White Frangipani | ગુલાંચી (Gulanchi) |
39 | Hibiscus | હિબિસ્કસ (Hisbikas) |
40 | Peacock Flower | ગુલતુરા (Gultura) |
41 | Scarlet Milkweed | કાકાતુંડી (Kakatundi) |
42 | Oleander | કરેણ (Karen) |
43 | Bluestar | બ્લુ સ્ટાર (Blu Star) |
44 | Daffodil | નરગીસ (Nargis) |
45 | Yellow Oleander | પીળું કરેણ (Pilu Karen) |
46 | Chandramallika | ચંદ્રમલ્લીકા (Chandramalikka) |
47 | Puncture Vine | ગોખરુ (Gokhru) |
48 | Aloe Vera Flower | એલોવેરા ફ્લાવર (Alovera Flavar) |
49 | Sweet Violet | સ્વીટ વાયોલેટ (Svit Violet) |
50 | Chamomile | કેમોલી (Kemoli) |
51 | Narcissus | નરગીસ (Nargis) |
52 | Creeper | હરસિંગાર (Harsingar) |
53 | Night Flowering Jasmine | મધુમાલતી (Madhumalti) |
54 | Hiptage | માધવી પુષ્પ (Madhvi Pushp) |
ગુજરાતી અને English માં નામના 10 લોકપ્રિય ફૂલો ( 10 Popular Flowers)
આપણ વાંચવું: 50+ શાકભાજી ના નામ
વિશ્વના દરેક ખૂણામાં લોકોએ પોતાની રંગબેરંગી પાંખડીઓ અને સુંદર સુગંધથી પોતાના હૃદયમાં Flowers જોડ્યા છે. તેમ છતાં દરેકનું પોતાનું વ્યક્તિગત પ્રિય ફૂલ હોય છે, અમે ફૂલ ચાહકો દ્વારા તાજેતરના સર્વેક્ષણમાંથી 10 સૌથી લોકપ્રિય ફૂલોની સૂચિ એકસાથે મૂકી છે.
No | Flower Name (English) | Flower Name (Gujarati) |
1 | Rose | ગુલાબ (Gulab) |
2 | Tulip | ટ્યૂલિપ (Tyulip) |
3 | Sunflower | સૂર્યમુખી (Suryamukhi) |
4 | Daffodil | નરગીસ (Nargis) |
5 | Marigold | ગલગોટો (Galgoto) |
6 | Daisy | ગુલબહાર (Gulbahar) |
7 | Orchid | ઓર્કિડ (Orchid) |
8 | Carnations | કાર્નેશન્સ (Carnations) |
9 | Gerbera | જર્બેરા (Gerbera) |
10 | Jasmine | ચમેલી (Chameli) |
અહીં ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં 10 સૌથી સામાન્ય ફૂલોના નામ આપવામાં આવ્યા છે જે તમને ફૂલોનું જ્ઞાન વધારવામાં મદદ કરશેઃ
FAQS
ભારતમાં કયા ફૂલો સૌથી વધુ લોકપ્રિય છે?
ભારતમાં સૌથી વધુ લોકપ્રિય ફૂલો ગુલાબ, મેરીગોલ્ડ અને કમળ છે.
શું ફૂલોનો ઔષધીય રીતે ઉપયોગ કરી શકાય છે?
હા, ઘણા ફૂલો ઔષધીય ગુણધર્મો ધરાવે છે. ઉદાહરણ તરીકે, લવંડરનો ઉપયોગ આરામ કરવા માટે થાય છે જ્યારે ચમેલીની સુગંધ તણાવ અને ચિંતા ઘટાડે છે.