સમાનાર્થી શબ્દો | Samanarthi Shabd In English and Gujarati

ભાષામાં, સમાર્થી શબ્દ અથવા સમાનાર્થી શબ્દો એ એવા શબ્દો છે જેનો અર્થ સમાન હોય છે, તેઓ વાક્યનો અર્થ બદલ્યા વિના એકબીજાના બદલે વાપરી શકાય છે.હિન્દીમાં સમાર્થી શબ્દનો ઉપયોગ તમારા ભાષણમાં રંગો અને રચના ઉમેરે છે અને શ્રોતાઓને વ્યસ્ત રાખે છે.

સમાનાર્થી શબ્દ | Samanarthi Sabd In English and Gujarati

દાખલા તરીકે, અંગ્રેજીમાં “ખુશ” અને “આનંદકારક” શબ્દો સમાનાર્થી છે, અને હિન્દીમાં “ખુશ” (ખુશ) અને “આનંદિત” (આનંદિત) પણ સમાનાર્થી છે. સમાનાર્થી શબ્દો વક્તાઓ અથવા લેખકોને પોતાને વધુ ચોક્કસપણે વ્યક્ત કરવાની મંજૂરી આપે છે.

જો કે, બે સમાનાર્થી શબ્દો વચ્ચે સ્વર, ઔપચારિકતા અથવા સંદર્ભમાં સૂક્ષ્મ તફાવત હોઈ શકે છે.

અહીં 100 થી વધુ શબ્દો માટે અંગ્રેજી અને ગુજરાતીમાં સમાનાર્થી શબ્દ (સમાનાર્થી શબ્દો) ની સૂચિ છેઃ

English WordSynonym in EnglishGujarati WordSynonym in Gujarati
HappyJoyful, Cheerfulખુશ (Khush)આનંદિત (Anandit)
StrongPowerful, Sturdyમજબૂત (Majboot)બળવાન (Balwan)
BeautifulGorgeous, Prettyસુંદર (Sundar)રમણीय (Ramaniya)
SmartIntelligent, Cleverચતુર (Chatur)બુદ્ધિશાળી (Buddhishali)
BraveCourageous, Boldબહાદુર (Bahadur)નિર્ભય (Nirbhay)
QuickFast, Rapidઝડપી (Jhatpati)તરત (Tarat)
BigLarge, Hugeમોટું (Motu)વિશાળ (Vishal)
SmallTiny, Petiteનાનું (Nanu)લઘુ (Laghu)
RichWealthy, Affluentઅમીર (Ameer)ધનિક (Dhanik)
SadUnhappy, Depressedદુખી (Dukhi)આલૂચિત (Aaluchit)
FastSpeedy, Quickઝડપ (Jadap)ઝડપી (Jhatpati)
LazyIdle, Sluggishઆલસી (Aalsi)મગજ મારી (Magj Maari)
AngryFurious, Irritatedગુસ્સાવાળો (Gussavalo)ક્રોધિત (Krodhit)
HonestTruthful, Sincereઈમાનદાર (Imandar)સાચું (Sachu)
WeakFeeble, Fragileનબળું (Nablu)બલહિન (Balhin)
StrongRobust, Toughમજબૂત (Majboot)બળવાન (Balwan)
CalmPeaceful, Tranquilશાંત (Shant)નિર્વિઘ્ન (Nirvighn)
ColdChilly, Freezingઠંડું (Thandu)શીત (Sheet)
HotWarm, Boilingગરમ (Garm)તાવ (Tav)
YoungYouthful, Juvenileયુવા (Yuva)નાવજવન (Navjavan)
OldAged, Elderlyવૃદ્ધ (Vruddh)જૂનો (Juno)
BrightShiny, Radiantતેજસ્વી (Tejasvi)ચમકદાર (Chamakdar)
DarkGloomy, Blackઅંધકાર (Andhakar)ગુપ્ત (Gupt)
IntelligentSmart, Brightબુદ્ધિશાળી (Buddhishali)ચતુર (Chatur)
BeautifulAttractive, Charmingઆકર્ષક (Akarshak)મોહક (Mohak)
FastSwift, Speedyઝડપી (Jhatpati)ઝડપી (Jadap)
HardTough, Firmકઠિન (Kathin)મજબૂત (Majboot)
SoftGentle, Tenderનરમ (Narm)મુક્ત (Mukt)
EasySimple, Effortlessસરળ (Saral)સરળ (Sahaj)
DifficultHard, Challengingકઠિન (Kathin)જટિલ (Jatil)
CleanNeat, Tidyસ્વચ્છ (Swachh)સાફ (Saaf)
DirtyFilthy, Messyગંદો (Gando)આપત્તિ (Aapatti)
ExpensiveCostly, Priceyમહિંગો (Mahingo)ખર્ચાળ (Kharchal)
CheapInexpensive, Affordableસસ્તું (Sastu)સસ્તું (Sasto)
WideBroad, Expansiveવ્યાપક (Vyapak)પહોળું (Pahlu)
NarrowSlim, Tightતંગ (Tang)સંકુચિત (Sankuchit)
LoudNoisy, Boisterousઉંચું (Unchu)બડબડાટ (Badbadaat)
QuietSilent, Peacefulશાંત (Shant)મૌન (Maun)
HappyCheerful, Pleasedખુશ (Khush)આનંદિત (Anandit)
SadUnhappy, Sorrowfulદુખી (Dukhi)ગમગીન (Gamgeen)
SmartSharp, Quickચતુર (Chatur)બુદ્ધિશાળી (Buddhishali)
StubbornObstinate, Headstrongઅડગ (Adag)જિદ્દી (Ziddi)
QuietMute, Stillમૌન (Maun)શાંત (Shant)
RichWealthy, Affluentધનિક (Dhanik)સંપન્ન (Sampann)
PoorNeedy, Impoverishedગરીબ (Garib)દક્ષ (Daksh)
CleanNeat, Tidyસ્વચ્છ (Swachh)સ્વચ્છ (Safai)
UncleanDirty, Messyગંદો (Gando)અશુદ્ધ (Ashuddh)
BrightShiny, Radiantતેજસ્વી (Tejasvi)ચમકદાર (Chamakdar)
SilentMute, Quietમૌન (Maun)નિશબ્દ (Nishabd)
RightCorrect, Trueસાચું (Sachu)યોગ્ય (Yogya)
WrongIncorrect, Falseખોટું (Khotu)વિમુક્ત (Vimukt)
TallHigh, Loftyઊંચું (Unchu)લાંબું (Lambu)
ShortTiny, Petiteનાનું (Nanu)ટુંકું (Tunku)
FastQuick, Rapidઝડપી (Jhatpati)ઝડપી (Jadap)
SlowLeisurely, Sluggishમમળાટ (Malaat)ધીમું (Dhim)
ThickDense, Heavyજાડું (Jadu)ઘણું (Ghan)
ThinSlim, Leanપાતળું (Patlu)હલકું (Halku)
BraveCourageous, Boldબહાદુર (Bahadur)નિર્ભય (Nirbhay)
CowardlyFearful, Timidડરપોક (Darpok)નાકામ (Nakaam)
GenerousCharitable, Givingઉદાર (Udar)સૌમ્ય (Soumya)
StingyMiserly, Tightfistedકુંચો (Kuncho)ભટકાવ (Bhatkav)

સમર્થ શબ્દ વિશે ટૂંકા વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નોઃ

તમે કોને કહો છો?

સમાનાર્થી શબ્દો એવા શબ્દો છે જેનો અર્થ સમાન હોય છે અને તેથી, તેનો એકબીજાના બદલે ઉપયોગ કરી શકાય છે.

સમાનાર્થી શબ્દોનું મહત્વ

તેઓ પુનરાવર્તન અટકાવવામાં મદદ કરે છે અને ભાષામાં વિવિધતા અને સમૃદ્ધિ ઉમેરે છે.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gujarat Top
Logo